Tốt nghiệp trung học cơ sở có học được trung cấp y học cổ truyền không

Tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền tại TP.HCM năm 2021

Trước tình hình dịch Covid diễn biến thời gian dài. Nhà trường lập phương án học lý thuyết online đối với một số chứng chỉ ngắn hạn. Trong đó có chứng chỉ y học cổ truyền hay còn gọi trung cấp đông y. Chỉ cần tốt nghiệp Trung học cơ sở. Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc.

Học Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội ngay sau khi tốt nghiệp THCS?

Thông tư mới nhất số 22/2014/TT-BG-ĐT ban hành ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, đối tượng đủ điều kiện để có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp sẽ bắt đầu từ những thí sinh tốt nghiệp trình độ từ THCS (lớp 9) trở lên. Theo đó, những thí sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội – Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng.

Sau khi học viên hoàn tất khóa học và đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp Bằng Trung cấp chuyên nghiệp và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3. Sinh viên tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Trung cấp đông y và có thể liên thông Đại học Y Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ.

Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền tại TP.HCM

Đối với mỗi trường hợp cụ thể mà Trung cấp Y học cổ truyền – Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ có những mốc thời gian đào tạo khác để đảm bảo có thể đào tạo ra lực lượng cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng nhất. Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp chứng chỉ ngắn hạn Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đông y.

Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên. Nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin nếu muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Chương trình đào tạo y học cổ truyền

Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.

Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT.

Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Đối với những học viên theo học Trung cấp sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM và Đại học để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền khi đảm bảo đủ các tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra.

Học tập tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng, học viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ nhất trong lĩnh vực Y học Cổ truyền. Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp cũng những bậc thầy trong lĩnh vực Đông Y,…

Áp dụng phương châm đào tạo “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y Đức”. Nhà trường luôn chú trọng chất lượng lên hàng đầu. Phương pháp giảng dạy lý thuyết song song thực hành sẽ giúp học viên vững kiến thức và thông thạo kỹ năng tay nghề để sẵn sàng trở thành Y sĩ Y học Cổ truyền giỏi trong tương lai.

Làm gi sau khi tốt nghiệp trung cấp đông y

Sau khi tốt nghiệp ra trường, người học sẽ có kiến thức chuyên sâu về đông y để có thể khám chữa bệnh. Như bốc thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.. Xứng đáng với danh hiệu Lương y chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền gọi là Y sĩ Y học cổ truyền, có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa…

Đa phần những người tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình. Bằng cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y. Hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền…

Vì vậy, học  Y sỹ Y học cổ truyền vẫn là lựa chọn đúng cho học viên muốn tham gia học Y học Cổ truyền để từ đó có thể học liên thông lên thành Bác sỹ Y học cổ truyền sau này.

Khóa học Trung cấp y học cổ truyền, đông y
Khóa học Trung cấp y học cổ truyền, đông y

Hồ sơ học trung cấp đông y năm 2021

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 3*4 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu;

Địa chỉ học trung cấp y học cổ truyền liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Thầy Hùng 0982.169.856

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *