Liên thông cao đẳng dược đáp ứng điều kiện gì

Tuyển sinh liên thông cao đẳng dược ngắn hạn uy tín

Đại dịch Covid 19 diễn biến khó lường. trước tình hình đó, Trường y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh và điều kiện liên thông Cao đẳng Dược năm 2021. Thí sinh và phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách thức cũng như hồ sơ để xét tuyển vào trường. Và hiểu rõ hơn về điều kiện xét tuyển liên thông.

Đào tạo liên thông cao đẳng dược là gì?

Hiện nay có rất nhiều bạn hỏi làm sao để liên thông lên cao đẳng nhóm ngành y dược. Điều kiện như thế nào? Thời gian bao lâu. Lịch học như thế nào? Đó là những thắc mắc của đại đa số các bạn có mong muốn liên thông.

Dành cho đối tượng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng hoặc đại học. Có thể lựa chọn hình thức học liên thông cao đẳng dược. Hiện nay, theo quy định mới của Bộ giáo dục và đào tạo liên thông sẽ cho phép sử dụng kết quả học tập đã có của người học để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng ngành nghề hoặc khi chuyển sang ngành đào tạo, hình thức giáo dục và trình độ đào tạo khác. …

Học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược được không?

Quy định chỉ ra rằng. Thí sinh muốn học Liên thông thì phải tốt nghiệp hệ trung cấp đúng chuyên ngành. Có nghĩa là muốn liên thông cao đẳng ngành nào,  thì phải tốt nghiệp trung cấp ngành đó.

Thế nhưng, năm 2018 quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông có những thay đổi: Thí sinh không cần tốt nghiệp trung cấp đúng chuyên ngành Dược, có thể tốt nghiệp trung cấp kế toán, sư phạm … vẫn có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược. Các đối tượng có thể đăng ký tuyển sinh:

Tốt nghiệp hệ trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe ( hộ sinh, điều dưỡng … )
Thí sinh đăng ký học liên thông không thuộc nhóm ngành sức khỏe như ( kế toán, sư phạm … )

Ưu điểm của hình thức học liên thông

Việc lựa chọn học Trung cấp để sau đó liên thông có một số ưu điểm nổi bật. Không cần quá chú trọng vào việc thi cử áp lực, thời gian học được rút ngắn. Hơn thế nữa bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc, làm quen với nghề. Tay nghề ngày được nâng cao.

Một trong những ngành đang thu hút cũng như được sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay chính là ngành Dược. Hơn thế nữa thi trường đang phát triển nên nhu cầu sử dụng dược phẩm rất nhiều. Chính vì thế trong những năm qua ngành Dược luôn luôn bổ sung nguồn nhân lực lớn bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao.

Sinh viên sau khi học xong liên thông Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được nâng cao trình độ bằng cấp và có cơ hội để trở thành một dược sĩ trong tương lai. Theo quy định đến năm 2021 hệ trung cấp tại các trường sẽ không được đào tạo ngành Dược.

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Trường y dược Tôn Thất Tùng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo học hệ. Đáp ứng nhu cầu của sinh viên nhà trường đưa ra điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung Cấp các nhóm ngành sức khỏe như ( Trung Cấp Dược, Trung Cấp Điều dưỡng … ) có nhu cầu liên thông Cao đẳng Dược TPHCM. Đồng thời có sức khỏe tốt để tham gia học tập, không năm trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời Gian Đào Tạo liên thông

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung Cấp Dược khi liên thông có thời gian học là 18 tháng

Học phí phù hợp đối với thu nhập bình quân tại Việt Nam. Bạn sẽ được học tập trong một môi trường học tập khang trang, chương trình đào tạo khoa học cùng với đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, giáu tâm huyết, tay nghề của bạn sẽ được nâng cao rõ rệt. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo liên thông những chuyên ngành khác như: Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng vật lý trị liệu,… cho thí sinh chọn lựa đúng với mong muốn của mình.

Khóa học liên thông cao đẳng dược ngắn hạn uy tín 2021
Khóa học liên thông cao đẳng dược ngắn hạn uy tín 2021

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông cao đẳng Dược TPHCM
– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập: Trường y dược Tôn Thất Tùng

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh MR Hùng 0982.169.856

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *