Khóa học chứng chỉ xét nghiệm y học ngắn hạn uy tín

Khóa học chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn uy tín

Y học càng phát triển thì càng không thể thiếu vai trò của các xét nghiệm y học bởi nó chính là căn cứ chính để chẩn đoán bệnh lý. Lựa chọn học chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn  được nhiều bạn quan tâm. Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về nội dung của khóa học xét nghiệm 6 tháng.

Sự phát triển của ngành xét nghiệm y học

Nếu ai đó đặt câu, ngành nào phát triển nhanh nhất trong y học. Thì ngành xét nghiệm là câu trả lời chính xác nhất. Ngành xét nghiệm y học đang dần khặng định được vị thế trong nền y học hiện nay.

Chứng chỉ Xét nghiệm y học là ngành sử dụng các loại máy móc và trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm được lấy từ người như máu, nước tiểu, dịch,… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe. Cũng nhờ đây mà bác sĩ có căn cứ để chẩn đoán bệnh và có hướng điều trị cho từng trường hợp cụ thể.

Có đến trên 70% quyết định y khoa được đưa ra dựa trên kết quả của xét nghiệm. Bên cạnh đó, xét nghiệm y học còn đóng vai trò quan trọng đối với an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như lĩnh vực dự phòng như đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vacxin trên thực địa, tầm soát dịch bệnh,…

Như vậy nên việc đào tạo cán bộ làm công tác này đòi hỏi phải đảm bảo chất lượng cao. Hoàn thành tốt các mục tiêu cả về thực hành, giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Khóa học chứng chỉ xét nghiệm y học ngắn hạn 6 tháng

Như đã đề cập ở trên. Hàng năm các lớp về xét nghiệm y học trở nên đông đảo và quan trọng. Đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất luôn được nhà trường coi trọng. Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đáp ứng yêu cầu khắt khe của Bộ Y tế. Trường y dược Tôn Thất Tùng tự hào là địa chỉ đỏ trong GDĐT hiện nay.

Khóa học đào tạo những kiến thức cơ bản về:

 • + Nguyên lý kỹ thuật công nghệ cùng kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực xét nghiệm hiện đại như: ký sinh trùng – vi sinh, miễn dịch – sinh hóa, truyền máu – huyết học.
 • + Nguyên lý và quy trình vận hành cũng như bảo quản trang thiết bị của ngành xét nghiệm y học nhằm phục vụ tốt nhất cho yêu cầu chẩn đoán và điều trị.

Tốt nghiệp khóa học xét nghiệm 6 tháng, học viên được gì?

Có một thực tế không thể phủ nhận hiện nay là tình trạng thiếu hụt nhân lực của ngành y tế nói chung và ngành xét nghiệm nói riêng. Tuy đây là nỗi lo của xã hội nhưng nó lại trở thành cơ hội việc làm cho những ai có thể theo ngành này bởi sau khi tốt nghiệp họ sẽ không cần phải lo tới chuyện thất nghiệp.

Sau khi tham gia khóa học xét nghiệm 6 tháng, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Với tấm chứng chỉ này, họ sẽ nhanh chóng xin được việc làm đúng với chuyên môn mà mình vừa được đào tạo tại các cơ sở y tế tư nhân hoặc bệnh viện công lập từ trung ương đến địa phương,… Sau đó tại đơn vị tiếp nhận những nhân sự này sẽ tiếp tục có những chương trình nâng cao chuyên môn, những kĩ thuật chuyên sâu hơn.

Ngoài ra, học viên còn có thể đảm nhận công việc tại các cơ sở kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế hoặc tham gia tổ chức y tế dự phòng tại địa phương nhằm phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Khi ấy, bằng những kiến thức đã học, sự cố gắng và năng lực của mình, vấn đề việc làm đã trở nên không còn đáng lo với các học viên nữa.

Khóa học chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn uy tín 2021
Khóa học chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn uy tín 2021

Cơ hộ việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội và việc làm ngành xét nghiệm y học
– Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc như: Bác sĩ, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, viện, phòng xét nghiệm y học, khoa xét nghiệm.

– Người đảm nhận công tác kỹ thuật xét nghiệm y học được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm y học.

Hồ sơ xét tuyển chứng chỉ xét nghiệm ngắn hạn

Hồ sơ xét tuyển học chứng chỉ xét nghiệm năm 2021 bao gồm:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  3: Giấy khai sinh (02 bản )
  4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  6: 4 ảnh 4*6
  7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thời gian nhận hồ sơ khóa học xét nghiệm.  Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật

Địa điểm nhận hồ sơ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Mr Hùng 0982.169.856

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *