Học chứng chỉ Trung cấp y học cổ truyền ngắn hạn ở đâu

Khóa học chứng chỉ trung cấp y học cổ truyền ngắn hạn uy tín

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dai dẳng. Lựa chọn ngành học ngắn hạn, mất ít thời gian và công sức học tập. Ngành học trung cấp y học cổ truyền ngắn hạn hiện nay đang phát triển, nhiều bạn trẻ rất quan tâm vẫn còn những băn khoăn. Liệu học chứng chỉ y học cổ truyền ra có dễ xin việc làm hay không. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Y học cổ truyền Trường y dược Tôn Thất Tùng.

Có chứng chỉ y học cổ truyền làm việc ở đâu

Rất nhiều bạn lo lắng không biết sau khi học xong thì làm ở đâu. Có dễ xin việc không. Hay lương 1 tháng bao nhiêu, có tự mở phòng khám y học cổ truyền riêng hay không. Đó là những thắc mắc của đại đa số các bạn.

Băn khoăn muôn thuở của nhiều người học ngành Y rất sợ khi ra trường  khó xin được việc. Trung cấp Y học cổ truyền là ngành học hiện nay mà người học dễ dàng tìm kiếm việc làm hoặc có khả năng tự tạo việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp có bằng cấp chuyên môn Y học cổ truyền. Có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền được các Sở Y tế cấp phép.

Học Y học Cổ truyền ngắn hạn được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Do đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm cao nhất trong nhóm ngành Y tế Việt Nam.

Y học cổ truyền không chỉ nổi tiếng trong việc chữa trị nhiều chứng bệnh. Ngành Y học cổ truyền ngày nay càng chứng tỏ được vị thế khi được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khoẻ. Phục hồi chức năng, thậm chí là lĩnh vực làm đẹp cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm….

Chứng chỉ trung cấp y học cổ truyền học những gì?

Từ xa xưa, cổ nhân đã có câu “Đông Dược trị Nam nhân” . Có nghĩa là thuốc được bào chế từ Đông Y rất có hiệu quả trong việc chữa bệnh cho người Việt. Do việc sử dụng các bài thuốc từ Đông Y không chỉ an toàn, hiệu quả. Không gây tác dụng phụ mà còn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với sử dụng thuốc Tây Y.

Những bài thuốc từ Đông Y kết hợp với thuật châm cứu như Điện châm, Thủy châm, Cấy chỉ (nhu châm), Thể châm. Sẽ giúp người bệnh tự bồi bổ tạng can thận, giảm đau, phục hồi tổn thương, tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng . Đẩy lùi các yếu tố gây bệnh hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tật.

Sức khoẻ con người vốn dựa trên nền tảng cân bằng Âm Dương – Ngũ Hành. Nên việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng. Từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh. Học Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ được học những kiến thức Y lý – Y thuật của Y học cổ truyền. Học những phương pháp về chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Đông Y căn bản nhất.

Cơ hội việc làm nghề Y học cổ truyền sau khi ra trường?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, người học sẽ có kiến thức chuyên sâu về y dược học cổ truyền để có thể khám chữa bệnh. Như bốc thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.. Xứng đáng với danh hiệu Lương y chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền gọi là Y sĩ Y học cổ truyền, có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa…

Đa phần những người tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình. Bằng cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y. Hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền…

Hiện nay, trong hệ thống y tế Việt Nam chưa có mã số tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp của Y học Cổ truyền trình độ Cao đẳng và trong Luật khám chữa bệnh chưa có quy định cấp chứng chỉ, giấy phép hành nghề cho đối tượng Y học Cổ truyền trình độ Cao đẳng mà hiện tại vẫn thực hiện cấp giấy phép hành nghề cho đối tượng Y sỹ Y học Cổ truyền tương đương hệ Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền.

Vì vậy, học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền vẫn là lựa chọn đúng cho học viên muốn tham gia học Y học Cổ truyền để từ đó có thể học liên thông lên thành Bác sỹ Y học cổ truyền sau này.

Thông tin khóa học trung cấp y học cổ truyền ngắn hạn

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng  thông báo tuyển sinh các lớp Y sĩ Y học cổ truyền dành cho nhiều đối tượng khác nhau, cụ thể như sau:
Thời gian: 24 tháng dành cho người có bằng cấp trình độ THPT cấp 3.

Thời gian đào tạo 18 tháng dành cho người đã có bằng cấp trình độ bằng cấp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nhóm ngành học bất kỳ), nay muốn học thêm văn bằng thứ 2 ngành Y học cổ truyền.

Sau khi hoàn thành khoá học. Nhà trường cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định Bộ Y tế và Luật Giáo dục. Để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y. Có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền . Và có thể để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh.

học chứng chỉ trung cấp y học cổ truyền ngắn hạn
học chứng chỉ trung cấp y học cổ truyền ngắn hạn

Hồ sơ nhập học Trung cấp y học cổ truyền ngắn hạn

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 3*4 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu;

Địa chỉ học trung cấp y học cổ truyền liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Thầy Hùng 0982.169.856

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *