Học liên thông Cao đẳng Y Dược tại TPHCM là hướng đi thông minh cho những người vừa tốt nghiệp hệ trung cấp. Đây là cơ hội để nâng cao giá trị bằng cấp. Cũng như các kiến thức và kỹ năng mới. Vậy hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những giấy tờ nào? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết những thắc mắc đó.

Liên thông Cao đẳng Dược hình thức học như thế nào?

Liên thông Cao đẳng Dược là loại hình đào tạo. Trong đó người học sẽ được phép sử dụng các kết quả học tập khi tốt nghiệp ở các môi trường đào tạo trước đó để tiếp tục học lên trình độ cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn ở cùng chuyên ngành đào tạo.

Liên thông Cao đẳng Dược sẽ được tổ chức theo hình thức vừa học vừa làm. Theo Thông tư 55 /2012/TT-LT/ BGD ĐT về quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học thì những thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn có đủ điều kiện làm hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng, Đại học nếu có mong muốn và đủ điều kiện.

Thời gian đào tạo liên thông từ các trường Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng Dược sẽ từ 1,5 đến 02 năm và thời gian để liên thông từ Trung cấp lên Đại học sẽ dài hơn từ 2,5 đến 04 năm tùy theo từng ngành nghề riêng biệt.

Tại sao nên làm hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược

Những năm gần đây. Hệ liên thông Cao đẳng Dược thu hút số lượng không nhỏ các thí sinh đăng kí tuyển sinh. Bởi hình thức đào tạo này có nhiều lợi ích thiết thực khi học Cao đẳng Dược theo hướng liên thông.

Đến năm 2021. Bộ LĐTB&XH sẽ loại bỏ hệ đào tạo trung cấp. Vì thế đây cũng là lý do để các bạn phải làm hồ sơ đăng ký liên thông càng sớm càng tốt. Hơn thế nữa do nhu cầu cũng như xã hội ngày càng phát triển việc bảo vệ sức khỏe của người dân cũng cần phải đảm bảo và chất lượng cần tăng cao.

 • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe (như điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm, Y học cổ truyền, Hộ sinh,…). Thí sinh có thể đăng kí học đúng ngành học mình đã học ở hệ Trung cấp hoặc đăng kí học chéo ngành.
 • Thí sinh cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nếu đăng kí học chéo ngành. Ví dụ bạn tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh và muốn học liên thông Cao đẳng Dược thì bạn cần có chứng chỉ chuyển đổi của ngành Dược.

Hồ sơ đăng ký liên thông cao đẳng dược 2020 gồm

Hồ sơ bao gồm:

 • – Sơ yếu lý lịch
 • – Bản sao giấy khai sinh
 • – Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược (có công chứng).
 • – Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
 • – 03 ảnh màu 4×6. (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh). Trong đó 01 ảnh dán vào hồ sơ, có đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương nơi sinh viên cư trú xác nhận.
 • – 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Nhận hồ sơ đăng ký tất cả các ngày trong tuần

Địa điểm nhận hồ sơ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

  cao đẳng dược
  Gọi ngay

  Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Thầy Hùng 0982169856
  Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

  0/5 (0 Reviews)